Triple Frontier หนังแอ็คชั่น สุดมันส์

สำหรับหนังเรื่องนี้นับว่าเป็นการผสมแนวหนังปล้นแบบฟิล์มนัวร์ บวกกับ หนังแอ็คชั่น เสี่ยงอันตรายของทหารทำการได้เข้ากันดีมากๆ เปรียบเทียบให้เห็นภาพอย่างง่ายดายได้ว่าธรรมดาแล้วถ้าหากเราดูหนังแนวปล้นแนวแอ็คชั่นส่วนมากก็จะเป็นกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายติดอาวุธคิดแผนปล้นในเมืองหนีการตามล่าของตำรวจ อย่างเช่น The Town, Heat, Point Break

ส่วนเวลาไปดูหนังแอ็คชั่นทหารหนีเข้าป่าก็จะเป็นแนวรบเพื่อชาติหรือไปช่วยเหลือตัวประกัน แต่ว่า Triple Frontier มันบิดพล็อตเล็กน้อย ให้เหล่าทหารไปปล้นชิงทรัพย์ผู้ค้ายาเสพติดท่ามกลางป่าในทวีปอเมริกาใต้ คือหนังไม่ได้ขายแนวปล้นเหนือชั้นอะไรแต่ว่าขายความเปลี่ยนไปของผู้คนเมื่อมีเงินก้อนโตอยู่เบื้องหน้า

Triple Frontier

ซึ่งมันเป็นแนวแบบหนังปล้นฟิล์มนัวร์ยุคเก่า อย่างเช่น The Asphalt Jungle, The Killing ราวๆนั้น ความชอบของหนังเลยคือเรื่องของพล็อตที่วางรากฐานด้วยปล้นชิงทรัพย์แบบฟิล์มนัวร์ แล้วขยายสเกลแบบหนังบล็อกบัสเตอร์ด้วยฉากแอ็คชั่นปฏิบัติงานด้านทหารทั้งหลายแหล่ที่เดือดสะใจจริงๆสมกับเป็นหนังที่มาจากมือเขียนบท Zero Dark Thirty

เรื่องย่อ Triple Frontier หนังแอ็คชั่น วางแผนปล้น

หนังเล่าถึง โป๊ป ที่สมัยก่อนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ได้เก็บรวบรวมเพื่อนเก่าในกลุ่มอีก 4 คนมาทำภารกิจในที่สุดเพื่อจะได้สบายไปตลอดชาติ ด้วยแผนชิงทรัพย์หัวหน้าทีมค้าสิ่งเสพติดรายใหญ่ เขาโน้มน้าวเพื่อนเก่าด้วยเรื่องเงิน ทั้งยัง เรดฟลาย ที่รับใช้กองทัพอย่างยอดเยี่ยมแต่ว่าไม่มีอะไรทดแทนเขาสักหน่อย, ฟิช เป็นนักบินกล้าหาญที่โดนยึดเอกสารสิทธิ์เนื่องจากว่าขนส่งโคเคน, และก็สองลูกพี่ลูกน้อง วิลเลี่ยม กับ เบน ก็มิได้มีชีวิตชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีอะไร แม้กระนั้นการปล้นและก็แผนแอบหนีที่ควรเพอร์เฟ็คก็กำเนิดข้อผิดพลาดครั้งละนิดเนื่องจากว่าความมักมากของพวกเขา

การแสดงของเบน แอฟเฟล็ก ออกจะสะดุดตาสุดในหนังเลย บางทีก็อาจจะเพราะว่าเป็นตัวละครที่มีการเปลี่ยนชัดแจ้งที่สุด คอนเซ็ปต์หนังมันเล่นกับความละโมบของคนเราที่ทำให้หย่อนยานต่อระเบียบของตน ทุกคนในกลุ่มทราบความจำกัดของแนวทาง ทั้งยังเวลาขนเงิน, น้ำหนักเงินที่จะขนออกไปได้, แผนที่จะไม่ให้มือสกปรกเลือด

Triple Frontier

แม้กระนั้นเมื่อเงินข้างหน้ามันมากมายจนถึงเกิดความเสียดาย พวกเขาก็เลยเลือกจะยอมเสี่ยงออกนอกแผนที่วางไว้ ซึ่งแน่ๆว่ามันย่อมเอามาสู่ความเคร่งเครียดด้วยเหตุว่าเมื่อไม่กระทำตามแผนมันก็ย่อมไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด หนังเล่นกับแรงกดดันและก็การจำต้องตกลงใจได้เข้มข้นทุกคราว เพราะว่าหากว่ากันตามจริงพวกเขาเพียงแค่อยากเงินกับเด็ดหัวบอสใหญ่เพียงแค่นั้น สิ่งอื่นนอกนั้นเป็นประเด็นการต่อสู้เพื่อความมีชีวิตรอดของตนเองมากยิ่งกว่า

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชม ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Chaos Walking

ส่วนฉากแอ็คชั่นก็เดือดสมกับเป็นหนังแอ็คชั่นของทหาร ฉาก shootout ในบ้านนี่การเขยื้อนกล้องถ่ายรูปดำเนินการได้ดิบได้ดีไม่แพ้การออกแบบฉากต่อสู้แบบกลยุทธ์ทหารเลย ส่วนช่วงท้ายก็มีดวลเดือดๆให้ได้ลุ้นอีกโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากโดนดักยิงกึ่งกลางเทือกเขาที่แนวทางถ่ายภาพให้ความรู้สึกกลายเป็นเป้าสุดๆการแพนกล้องไปทั่วเทือกเขาแม้กระนั้นไม่เห็นศัตรูนี่มันเชิญชวนรู้สึกถูกรุกรามมากมายๆแล้วก็ช่วงท้ายก็มีไล่ล่ามันๆให้ได้ลุ้นกันอีกครั้ง สรุปว่าผู้ใดกันกำลังมองหาหนังปล้นผสมแอ็คชั่นมันๆก็จำเป็นต้องดูเรื่องนี้แล้วล่ะ